Xin chào bác sĩ, hiện tại bé trai nhà em được 13 tháng tuổi, bé đang ăn cháo và e cho bé uống similac, sau đó bé có biếng bú nên e đổi qua sữa pediasure nhưng e nghe nói sữa này chỉ dành cho bé suy dinh dưỡng thôi, nếu bé bình thường cho uống sữa này lâu ngày sẽ biếng ăn, thì nguồn thông tin này có chính xác k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bé nhà bạn được cân nặng bao nhiêu? Hiện tại bạn còn cho bé bú sữa mẹ không? Nếu bé còn bú sữa mẹ bạn nên duy trùy vì sữa mẹ nguồn dinh dưỡng dồi dào bạn nhé. Ngoài sữa mẹ bạn có thể bổ sung thêm sữa ngoài cho bé. Khi dùng sữa ngoài cho trẻ các mẹ luôn cân nhắc nên chọn loại sữa phù hợp bằng cách theo dõi sử dụng sữa có hấp thu cho bé hay không như cân nặng, đi cầu của trẻ có tốt không? Đối với bé nhà bạn nếu dùng loại sữa pediasure có thể bồi bổ cho trẻ tuy nhiên đây la dòng sữa giàu năng lượng và dành cho trẻ biêng ăn bạn nhé. Bạn có thể cho bé dùng được tuy nhiên không nên dùng thời gian dài bạn nhé. Thân ái chào bạn.