Xin chào bác sĩ, Bs oi cho e hoi be nha e duoc 2 thang rữơi ...moi lan ngu be khoc la rat nhiu ..va be ko cheu bú ...e rat lo bs cho e hoi nhu zay be co bi lam sao ko va nen lam gi ..cam on bs
Trả lời:
Chào bạn, Hệ thần kinh của trẻ giai đoạn này chưa ổn định khiến trẻ rất dễ giật mình nên hay khóc. Bạn không nên quá lo lắng, bạn cần xem lại có thể việc bé quấy khóc là do nguyên nhân như: - Bé có biểu hiện khò khè không? có thể bé có dấu hiệu của trào ngược dạ dày hoặc bệnh lý như viêm đường hô hấp trên. - Có thể do bé đói hoặc quá no khiến bé khó chịu, bạn nên xem lại lượng sữa cho con bú để điều chỉnh hợp lý. - Kiểm tra nhiệt độ phòng có nóng hay quá lạnh không, có yên tĩnh không, quần áo cho con có thể quá nhiều khiến cho trẻ khó chịu, ngứa ngáy. - Bạn cũng nên tập cho bé tự ngủ mà không dỗ dành, bế ẵm nhiều khiến bé quen và có phản xạ ăn vạ. Ngoài ra hàng ngày nên cho trẻ phơi nắng sáng từ 7-9h để hấp thu vitamin D cho bé. Thân mến!