Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi, bé nhà tôi 10 ngày tuổi đang bị ho và nhiều đờm, đã khám và đc cho siro uống và chỉ nói là viêm mũi. Nhưng về nhà cháu cứ dặn rồi ngọ ngoạy đỏ hết cả mặt mũi lên. Nhờ bác sĩ tư vấn cho có sợ cháu bị nhiều đờm quá bít đường thở lại không? và giờ uống thuốc nào.
Trả lời:
Chào bạn. Bé chỉ mới 10 ngày tuổi, sức đề kháng còn rất non yếu. Trong thời tiết hiện nay, bé rất dễ mắc các chứng viêm đường hô hấp, viêm phổi. Với trẻ nhỏ, những triệu chứng thường không điển hình và nếu có mắc bệnh gì thì thường tiến triển rất nhanh và nguy hiểm. Vì vậy bạn nên theo dõi thật kỹ cho bé và tốt nhất cho bé đi khám lại tại chuyên khoa Hô hấp bệnh viện Nhi TW để bác sỹ chuẩn đoán và cho hướng điều trị tiếp Thân mến