Xin chào bác sĩ, Con trai tôi sinh 21/9/2015 cháu sinh ra có nhiều đờm, rất hay bị ho và đã viêm phổi 1 lần. Lúc nào tôi cũng thấy cháu có đờm và húng hắng ho. Tôi muốn biết làm sao để cháu hết đờm ạ
Trả lời:
Chào em, Em có thể cho bé sử dụng các bài thuốc dân gian để hổ trợ chữa ho cho bé như là: Tắc hấp đường phèn, cánh hoa hồng trắng hấp đường phèn, lá tần dày lá (húng chanh) hấp đường phèn cho bé uống kết hợp với việc cho bé uống nhiều nước. Em nên khum lòng bàn tay lại, vỗ nhẹ sau lưng (phía phổi) từ dưới lên ngày độ khoảng 2 -3 lần cho bé, nhằm kích thích tăng áp lực giúp phổi tống đàm ra ngoài. Chúc bé mau khỏe!