Xin chào bác sĩ, Em bé nhà e hay vặn mình, uốn éo, đỏ mặt, vì thế đôi khi e bé mới nằm ngủ 5p thì em bé văn mình tỉnh giấc.làm em bé không ngủ được.làm sao cải thiện được tình hình này.e cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn cho biết hiện tại em bé được bao nhiêu ngày/tháng tuổi. Với 1 em bé đăc biệt trong giai đoạn sơ sinh thì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Việc bé vặn mình là do trẻ đang trong giai đoạn phát triển cơ, chuẩn bị cho việc lẫy sau này. Do đó, trẻ liên tục vận động. Ngoài ra, bé ngủ mau tỉnh giấc có thể do môi trường xung quanh bé ồn ào, có tiếng động, nhiều ánh sáng... bạn cần cải thiện các vấn đề trên có thể giúp bé ngủ ngon hơn. Thân mến