Xin chào bác sĩ,bé trai nhà em đc 7 tháng,bé ngủ ko ngon giấc vào ban đêm,ban ngày ngủ giấc ngắn,e có cho bé uống vtm d3 ngày 2 giọt vì bé ít đc Phơi nắng,e ko biết bé có bị thiếu can xi ko,bé tăng kg nhanh,7th nặng 11kg,nếu xét nghiệm máu thì có biết dc có thiếu can xi ko và bé tăng cân nhiều có cần thử máu xem có bị rối loạng gì ko ạ,khi sinh bé nặng 3.5kg,dài 50,hiện tại 7thang nặng 11kg,dài 74.benhờ bs tư vấn giúp thêm về chế độ ăn hằng ngày của bé.bé rất ít tóc,đã mọc 2 răng hàm dưới lúc 6thang.e cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc thông tin của bạn, và tư vấn cho bạn như sau: Bé của bạn 7 tháng có dấu hiệu ngủ không ngon giấc là theo dõi bị còi xương, bạn đã cho uống Vitamin D3 và tắm năng . Hiện tại bạn cần cho bé uống thêm Cancicorbier 5ml ngày 1/2 ống, uống trong 10 ngày Về sự phát triển của bé Với bé 7 tháng có cân nặng 11kg, chiều cao 74cm là tốt, Bạn tiếp tục duy trì chế độ ăn :Bú sữa mẹ và cho ăn dặm với cháo xay đủ 4 nhóm chất ( bột gạo + chất đạm như thịt ,cá, tôm ...+ rau và dầu ăn nhé), ngày ăn 1-2 bữa tùy theo nhu cầu của trẻ. Ngoài ra cho bé uống thêm nước trái cây như cam, chuối ,đu đủ... bạn yên tâm đừng lo lắng nhiều nhé chúc bạn thành công