Bac sy cho e hoi: bé nha e 2 thang 20 ngay moi uong rota thi khoảng bao lau sau mới duoc tiem muỗi đầu tiên của thuốc 5 trong 1 vay ah? Va nhu e duoc biet thì mũi đầu tiên của thuoc 5 trong 1 la tiem khi bé dc 2 thang tuoi nhung con e uong rota muon vay nen tiem 5 trong 1 cung muon(muộn là lúc đó bé đã 3 tháng hơn rồi) thi co ảnh hưởng j ko thưa bác sỹ.. Va đieu cuối cùng e muon hoi la theo trình tự thì e nge noi bé sơ sinh uống rota truoc sau do mới dc tiem 5 trong 1 có dung ko hay cai nào trc cũng duoc thua bac sy
Trả lời:
Chào bạn, Theo nghiên cứu của nhà sản xuất thì vacxin Rotarix không có tương tác với các loại vacxin 5 trong 1 hoặc 6 trong 1 nên có thể cho bé uống vacxin Rotarix cùng thời điểm với tiêm các loại vacxin này. Chỉ định uống Rotarix ngừa tiêu chảy cấp do virus Rota dành cho trẻ từ 06 tuần tuổi trở lên, uống 02 lần cách nhau tối thiểu 4 tuần. Thân mến