Xin chào bác sĩ, be trai gan duoc 8 thang tuoi,dạo gần đây chau hay bị thức giấc lúc nưa đêm cứ ẹ ẹ khó chịu nhung mắt thì vẫn nhắm ngủ, ti mẹ chut xíu là nhả ra khóc tiếp...? Cho cháu hỏi có phải bé thiếu canxi ko .....? Lúc 3thang be da duoc bổ sung canxi vitamin d, đầu bé lúc nào cũng ra mồ hôi nhiều, bé mọc 2rang hàm dưới lúc 6thang rưỡi....
Trả lời:
Không phải do thiếu canxi mà có thể là do bé mọc răng , đau ốm , hay là thay đổi môi trường ... Em hãy thử cách sau : – Nên cho bé ngủ theo giờ quy định, tức là cho trẻ ngủ vào cùng một giờ mỗi ngày. Như vậy sẽ tập cho trẻ được một thói quên tốt khi ngủ. – Tạo cảm giác thoải mái cho trẻ trước khi ngủ: Nếu đạt được cảm giác thoải mái dễ chịu, bé sẽ dễ dàng bắt đầu giấc ngủ hơn. Để làm được điều này các bậc cha mẹ nên dành thời gian cho bé để kể chuyện hay mát-xa cho trẻ, ngoài ra nếu có thể bạn hãy tắm bằng nước ấm cho trẻ trước khi đi ngủ. – Bố trí không gian phòng ngủ hợp lý: Nên giữ cho nhiệt độ trong phòng ở mức vừa phải, thoáng gió, không có tiếng động, phòng ngủ nên đặt ở chỗ tối, ít ánh sáng. – Tránh cho trẻ ăn no trước khi đi ngủ. Lưu ý: Nếu đã thử nhiều cách mà trẻ vẫn thức giấc và quấy vào ban đêm. Bạn nên đưa trẻ tới gặp bác sĩ nhi khoa để có những phát hiện và tìm ra nguyên nhân kịp thời. Thân ái chào em !