Xin chào bác sĩ, bé nhà e dc 28 ngày tuổi, mỗi lần bé đi ị thì phân nghe mùi chua, nhầy, màu vàng và có nhiều nước. 1 ngày bé đi khoảng 6-7 lần. bs cho e hỏi là bé bị gì vậy ạ. bé bú mẹ hoàn toàn. tks bs
Trả lời:
Chào bạn! Trong thời gian này thì trẻ sơ sinh thường đi cầu rất nhiều lần trong ngày. Nếu bé nhà chị chỉ đi cầu không kèm theo các triệu chứng khác như sốt, ho...trẻ vẫn bú nhiều thì mình khuyên bạn cứ cho trẻ bú theo nhu cầu, theo dõi cân nặng và tiếp tục theo dõi đi cầu trẻ. Mẹ cần chú ý chế độ dinh dưỡng cho hợp lý bạn nhé. Bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm tính chất chua gây đi cầu trẻ