Xin chào bác sĩ,Tôn thấy thanh Long Bác sỹ cho hỏi , con trai tôi được gần 3t dạo nay cháu hay bị nôn ọe "khan" . Xin hỏi bác sỹ cháu bị như vạy có phai là dấu hiệu của viêm họng không Cảm ơn bác sỹ nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Bé bị nôn khan trước ăn hay sau ăn! Trẻ em bị nôn khan trước khi ăn không phải là dấu hiệu bệnh lý. Đây là phản xạ ăn uống bị thái quá làm kích thích dạ dày và hệ tiêu hóa gây nên hiện tượng nôn khan. Nếu không phải trường hợp trên bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa Nhi nhe!