Xin chào bác sĩ, Con em 1 tháng tuổi nặng 4.6kg. Do bé khó ngủ nên người thân tư vấn e cho bé ngủ võng. Tuy nhiên trên internet lại có nhiều thông tin nói ngủ võng k tốt. Mong bs tư vấn dùm e có nên cho bé ngủ võng hay k ? Bé gái nặng 4.6kg tổng lựợng sữa ( sữa mẹ) 1 ngày bé cần bú là bao nhiêu để đảm bảo phát triển ạ?
Trả lời:
Chào bạn! - Bé 1 tháng tuổi không có qui định cụ thể phải uống tổng lượng sữa bao nhiêu. Ở giai đoạn này, bé ngủ khoảng 20- 22 tiếng/ ngày. Bé chỉ thức giấc khi đói bụng. Do đó bạn hãy cho bé bú mẹ đến khi nào bé ngủ và không còn phản xạ bú nữa. - Giai đoạn này, nếu bé không có vấn đề gì khi ngủ giường (rôm sẩy do nóng ẩm, bé ngủ không ngon giấc,...) thì bạn không nên cho bé ngủ võng. Đầu tiên bé sẽ quen với việc ngủ võng, ảnh hưởng đến sinh hoạt cho bạn (lệ thuộc võng, đi đâu cũng phải có võng để bé ngủ). Kế đến là ngủ võng thì lưng bé sẽ không có điểm tựa phẳng, tay chân bé sẽ hạn chế vận động gây ảnh hưởng đến hệ cơ xương. Ngoài ra khi ngủ võng, sự di chuyển qua lại của võng sẽ ảnh hưởng lên sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh của bé. Chúc sức khỏe!