Xin chào bác sĩ,Bác sĩ cho em hỏi chút là, con em hơn 3 tháng tuổi có thể tiêm phòng viêm não mô cầu được không ạ , em xin cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
chào bạn! hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin khá rầm rộ về các trường hợp viêm màng não mủ gây ra do vi khuẩn não mô cầu. vi khuẩn Não mô cầu có thể gây ra bệnh lý viêm não màng não, nhiễm khuẩn huyết... có nhiều nhóm vi khuẩn não mô cầu. ở nước ta thường gặp là các nhóm A, B, C. có nhiều loại vaccin phòng bệnh não mô cầu. thời điểm tiêm phòng tùy thuộc vào từng loại vaccin. có loại có thể tiêm từ khi bé 3 tháng tuổi. bạn nên liên hệ tới các cơ sở có tiêm phòng vaccin não mô cầu nơi bạn đang sinh sống để biết thêm về chỉ định và thời gian tiêm phòng. chúc em bé luôn luôn khỏe mạnh.