Chào bs,con e rụng rốn cũng đc 10 ngày rồi mà sao giờ e thấy ra chút dịch trắng,có phải cháu bị mủ k,và phải làm sao?cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh bạn cung cấp là con bạn đã bị viêm rốn . -Rốn của trẻ sơ sinh từ 5 – 7 ngày mới rụng, tuy nhiên con so thường muộn hơn con dạ, trẻ đẻ non rụng rốn muộn hơn trẻ đẻ đủ tháng.Rốn trẻ sơ sinh là cửa ngõ để vi khuẩn xâm nhập cơ thể trẻ nên rốn rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu cha mẹ không vệ sinh cuống rốn cho bé hàng ngày và thay băng rốn cho bé. -Bạn chú ý hàng ngày phải thay băng, nặn hết mủ, rửa rốn bằng dung dịch oxy già, sau đó lau khô rồi rắc bột kháng sinh, dùng băng gạc vô trùng băng lại. nếu trẻ sốt cao, bỏ bú, toàn trạng mệt mỏi, suy sụp,… thì cần đưa trẻ đến ngay bệnh viện để điều trị kịp thời và hiệu quả. Thân mến