Xin chào bác sĩ, thưa bác sĩ. Tôi có 1 cháu trai mới sinh được 1,5 tháng. Trộm vía cháu ăn ngủ tốt và ngoan. Mọi chỉ số phát triển đều chuẩn và ổn định. Duy có 1 vấn đề muốn hỏi bác sĩ là ở bộ phận sinh dục của cháu thì cái chim hơi bị ngắn cái bìu của cháu rất to và xệ. Vì trước cháu này tôi cũng có 1 cháu trai 2 tuổi. Tôi so sánh thấy sự khác nhau quá. Tôi có gửi ảnh kèm để nhờ bác sĩ xem qua giúp. Xin nói qua 1 phần tôi lăn tăn là do lúc đầu khi mới chửa cháu tôi k biết mình cấn thai nên vẫn uống hết 1 vỉ thuốc ngừa thai. Tôi có đọc tài liệu thấy có trường hợp như của mình khi người đó sinh ra bé gái sau bị K bộ phận sinh dục nên tôi hơi lo lắng liệu cháu có bị ảnh hưởng gì do thuốc tôi đã uống ko? Khi mới sinh cháu ở viện tôi có làm sàng lọc sơ sinh và trước khi sinh có làm các xét nghiém
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Qua hình chụp bạn gửi cho thấy bộ phận sinh dục của bé hoàn toàn bình thường, bạn có thể kiểm tra thêm xem bé có đủ 2 tinh hoàn hay không .Một số bé có thể có tinh hoàn ẩn ( Lúc này cần phải làm thêm các khảo sát khác ) Bạn không cần phải lo lắng quá. VIệc uống thuốc ngừa thai trong lúc có thai có thể gây một số tác dụng phụ , tuy nhiên gây dị tật thai nhi thì rất hiếm và chưa thấy ghi nhận nhiều.Em bé nhà bạn phát triển sinh lý bình thường, nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đó nữa. Thân mến !Chúc bạn nhiều sức khỏe !