Xin chào bác sĩ, Bé nhà tôi được 3 tháng tuổi, thời gian gần đây bé bị mẩn đỏ ở 2 bờ mi mắt dưới, cháu thường xuyên dụi mắt. Tôi có tìm hiểu trên mạng thì có thể bé bị viêm bờ mi, hàng ngày tôi vệ sinh mắt cháu bằng nươc muối sinh lý 0,9, có ngày đỡ, có ngày lại mẩn đỏ hơn. Tôi muốn hỏi bé nhà tôi có thể dùng loại thuốc nào để có thể bôi hoặc nhỏ cho bé k ạ
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại bé đang còn quá nhỏ, những loại thuốc dùng cho trẻ em,nhất là dùng ở vùng mắt cần rất thận trọng. Theo tình trạng bạn kể, có thể bé bị viêm bờ mi hoặc dị ứng . Vì vậy bạn không nên tự mua thuốc bôi hoặc tra cho bé mà cần đi khám chuyên khoa mắt để bác sỹ khám và cho thuốc điều trị cụ thể Thân mến