Bs ơi bé nhà em được 2.5 tháng nhưng dạo này bé hay ọc sữa với bụng sôi nhieu lắm.phải lam sao ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :có nhiều nguyên nhân khiến cho bé bị ọc sữa, có thể do bạn cho bé chưa đúng cách, bé bú quá nhanh, hay lượng sữa quá nhiều, Đối với trẻ được khoảng 2 tháng tuổi, hệ thống tiêu hóa của trẻ còn yếu, các van trong dạ dày hoạt động chưa đồng bộ. Khi bú trẻ có thể nuốt hơi theo vào dạ dày gây no, sau đó nếu mẹ lại đặt nằm ở tư thế nghiêng thì trẻ dễ bị ọc sữa. Để khắc phục hiện tượng này Sau khi trẻ bú xong không nên để trẻ nằm luôn mà nên chờ khoảng 15 phút sau mới nằm. Đối với trẻ bú bình, nghiêng bình sữa sao cho ngập cổ bình để tránh nuốt không khí vào dạ dày gây nôn trớ. Nếu sau khi thay đổi cách bú , mà bé vẫn còn ọc sữa nhiều thì bạn nên đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi uy tín để xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !