Xin chào bác sĩ, Be 8 thang tuoi biếng an ..mỗi lan an la be ngam mieng lai xoay tứ tung ..rat kho đút ...e cung hay ep be nhung ko duoc ..zay phai lam sao de be an ngoan hon .cam on bs
Trả lời:
Chào em. Trước hết phải điều chỉnh theo chế độ dinh dưỡng của bé, tuỳ vào thể trạng bé thừa hay thiếu cân mà có chế độ ăn hợp lí. Tuy nhiên với chế độ của cháu bé 8 tháng tuổi thì chế độ bao gồm sữa ( Sữa mẹ + sữa công thức nếu cần) bột bắt đầu nên bổ sung cho bé từ tháng thứ 4 vì khi đó sữa không đủ để cho bé phát triển toàn diện nữa. Chế độ rau quả cũng được tính toán cho bé: gồm rau xanh nấu nhừ và nước trái cây. Bé có thể ăn 4-5 bữa chính và cho ăn them bữa phụ bổ sung vào nếu cháu còn đói. Khi chế độ ăn quá nhiều làm bé không hấp thu kip, hoặc quá với nhu cầu của bé thì bé cũng không ăn. Thân ái.