Xin chào bác sĩ, Con tôi được 7 tháng tuổi.cháu bị viêm họng cấp giờ đã khỏi.nhưng cháu lại bỏ bú mẹ.có cách nào giúp tôi với ạ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: bé nhà bạn 7 tháng tuổi bị viêm họng cấp, sau điều trị thì bỏ bú mẹ, và hiện giờ bé có bú sữa bình không? Bé có ăn dặm không? Hay bé hoàn toàn không bú sữa, không ăn gì hết? Nếu bé không hề ăn gì gì, bỏ bú thì bạn phải đưa bé vào bệnh viện. Còn nếu vấn đề chỉ là bé bỏ sữa mẹ và thích bú sữa bột, ăn dặm thì bạn cũng không cần thiết phải cho bé bú sữa mẹ nếu ép bé không được, vì sữa mẹ có nhiều chất dinh dưỡng và cung cấp hệ miễn dịch cho bé tốt nhất là 6 tháng sau sinh. VÌ thế hiện tại bé đã có thể cung cấp dinh dưỡng bằng sữa bột hay ăn dặm được rồi, nên bạn đừng lo lắng quá. Thân chào bạn