Cháu mới sinh bé trai đc 3 ngày tuổi,bé chưa đi phân su đc,bs khám bé bị tắc ruột và htai đã sd biện pháp để đưa phân ra ngoài đc,nhưng bé vẫn chưa tự đi ngoài được,cho c hỏi bệnh này chữa trị trong bao lâu,có phải phẫu thuật k ah
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Bé không tự đi cầu được, và chưa đi phân su ngay khi mới sinh ra, rất có thể bé bị một bệnh lý là Phình đại tràng vô hạch. Bệnh lý này tùy vào mức độ, còn phải đánh giá bằng các xét nghiệm đặc hiệu để chuẩn đoán xác định rồi mới có hướng điều trị nội khoa hay phẫu thuật cho bé bạn nhé. Thân chào bạn!