Xin chào bác sĩ Cháu nhà E đc 48 ngày tuổi, cháu bú hoàn toàn sữa mẹ. Cháu đã 2 ngày không ị rồi, có phải táo bón không ạ? Mà E cũng không biết tại sao cháu táo bón. E ăn uống mùa này toàn thịt nạc rang gừng và rau bắp cải, xu hào là chính. Đâu có cầu kỳ j sao cháu lại táo ạ? Cháu đang uống bổ xung vitamin D3 vì bị vàng da sinh lý. Liệu đó có phải nguyên nhân táo bón hay ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Con bạn như vậy là bị táo bón vì vậy mẹ cần có chế độ ăn hợp lý, tăng cường rau củ quả, nên ăn đa dạng hơn, uống nhiều nước. Bạn có thể uống nước cam nóng, ăn chè đỗ đen, bột sắn... Việc uống Vitamin D3 cũng có thể là nguyên nhân gây táo bón. Câu hỏi của bạn đã được bác sỹ hỗ trợ tư vấn rồi, bạn vui lòng kiểm tra lại lịch sử câu hỏi để bổ sung thêm. Thân mến!