Xin chào bác sĩ,bé nhà e đc 11thag,lúc 9thag có chích ngừa sởi,e hỏi bsĩ có chích gì nữa k,thì bsĩ nói 12thag mới chích nữa nhưg e xem lịch chích ngừa thì thấy là,9thag chích sởi quai bi rubella và thủy đậu,vậy e làm sao?12thag tuổi này bé chích ngừa nhữg mũi gì?mog bsĩ sớm trả lời!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn xem lại mũi tiêm lúc 9 tháng tuổi là mũi vacxin phối hợp sởi-quai bi- rubella, hay chỉ là một mũi sởi đơn thuần. Nếu bé vẫn chưa tiêm rubella hay quai bị thì có thể tiêm bổ sung sau. Vào tháng 12 bé nên được tiêm phòng viêm não nhật bản, gồm 3 mũi. 2 mũi đầu cách nhau 1-2 tuần. Mũi thứ 3 sau 1 năm Thân!