Chào bác sĩ, bé nhà em vừa chích ngừa mũi 5 in 1 lần đầu vào ngày 10/11 lúc bé được 2 th 20 ngày, về bé bỏ bú, quấy khóc , rồi bị viêm hô hấp trên, em định để bé khỏi hẳn mới tiếp tục tiêm mũi 2, xin hỏi bs mình có thể hoãn tối đa bao lâu giừa các lần tiêm ạ
Trả lời:
Chào bạn Nếu bé gặp các vấn đề sức khỏe chưa tiêm chủng được thì bạn có thể hoãn. Thông thường các mũi cách nhau 30-45 ngày, nhưng nếu ko đủ điều kiện tiêm chủng thì thời gian có thể kéo dài thêm 1-2 tháng thì hiệu quả phòng bệnh vẫn cao (bạn nên sắp xếp để mũi cuối cùng trong lịch tiêm 5 trong 1 đảm bảo dưới 18 tháng tuổi)