Xin chào bác sĩ,be nha e dc 2 tháng rưỡi mà hom nay be mới đi tiêm mũi tiêm Hip ,chiu qua e cũng đã ăn it lá tía tô rồi,mà sợ tối bé bị sốt,nếu bé bị sốt thi phải lam gi ạ?giup e với
Trả lời:
Chào bạn Đa số các chứng sốt sau khi tiêm đều khỏi trong 1-2 ngày, Chỉ có một số ít trường hợp sốt cao trên 38,5 độ C mới cần dùng đến thuốc hạ sốt. Để giảm đau, giảm sưng tấy tại chỗ tiêm, ngay sau tiêm bạn nên chườm lạnh tại nơi têm giúp bé giảm đau. Cho bé bú mẹ thật nhiều để tránh mất nước. Thân mến