Xin chào bác sĩ, Con em được 12,5 tháng nhưng cháu rất lười ăn. Ngày ăn 2 bua, moi bua được nửa chén cháo đặc, vừa bú mẹ và sữa hộp được khoảng 500-600ml. Ăn gì cháu cũng nhấm nháp cho vui rồi thôi. Em đã cho đi khám dd, bs cho fe, siro kẽm, neopeptine...nhưng 2 tháng nay vẫn vậy. Có cách nào cho bé hào hứng ăn không thưa bs? E cho bé tắm nắng, vận động ngoài trời đầy đủ. Bé được 6 răng và mới chập chững 2-3 bước. Cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn. Theo như những gì bạn kể thì mình nghĩ rằng con bạn phát triển rất tốt và khá nhanh nhẹn. Mức độ ăn của bé cũng bình thường. Tuy nhiên nếu bạn muốn bé ăn ngon miệng hơn thì trước hết cần cắt tất cả những đồ ăn vặt mà bé thích ăn như bimbim, kẹo... và thay đổi cách nấu cháo. Nếu 1 ngày bạn bắt trẻ ăn cùng 1 loại bằng cách đổ gạo, thịt, rau hầm chung rồi ăn cả ngày thì trẻ sẽ không muốn ăn. Mình thử thay đổi từ cách cho bé ăn xem sao. Chúc bé hay ăn chóng lớn