Xin chào bác sĩ, Bs cho tôi hỏi: con trai tôi 8,5 tháng tuổi, cháu ăn được, trộm vía k ốm đau mà ko tăng cân, hiện mới được 7,6kg. Xin hỏi có cách nào để cháu tăng cân đều k ah?
Trả lời:
Chào bạn! Cân nặng chuẩn bình thường của bé 8-9 tháng tuổi từ khoảng 7,7-9 kg. Bé nhà chỉ có thiếu cân rất nhẹ. Bé ăn uống được nhưng không tăng cân, có thể bé có biểu hiện của việc kém hấp thu. Mẹ nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được bs tư vấn về chế độ chăm sóc phù hợp hơn cho bé mẹ nhé. Thân chào mẹ!