Thưa bác sĩ, con tôi năm nay hơn 2 tuổi. Có vẻ cháu bị chân vòng kiềng ạ. Khi đứng quan sát thấy chân phải dài hơn, và khi nằm cũng vậy ạ. Chân trái của bé cong khớp gối vào trong, và cẳng chân thì cong ra ngoài. Chỉ mỗi chân trái bị tình trạng thế này thôi ạ. Vậy ở tuổi bé như thế này có bình thường không ạ? Và có cần can thiệp gì (như nắn chân) hay không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Ở độ tuổi con của bạn khi có nguy cơ chân vòng kiềng muốn có chẩn đoán chính xác bạn nên cho cháu đi khám bệnh viện chấn thương chỉnh hình tại đó bác sĩ sẽ tư vấn cách tốt nhất điều trị cháu. Chân vòng kiềng con nhà bạn nắn chân không hiệu quả bạn nhé. Thân ái.