Xin cảm ơn câu trả lời của Bác! Vậy xin cho hỏi bé 15 tháng cần bổ sung lượng canxi và vitamin D bao nhiêu là đủ? Và bổ sung canxi có cần liên tục không ạh?hay theo đợt?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Nhu cầu canxi của bé cần trong giai đoạn này là 400-500 mg/ngày bạn nhé. Bạn cần lưu ý những điều sau khi bổ sung canxi cho bé nhé: Uống canxi trong buổi sáng, không uống sau 14h chiều. Nên kết hợp vận động ngoài trời để có sự chuyển hóa tốt nhất. Uống canxi trong bữa ăn hoặc sau ăn, tuyệt đối không nên uống khi đói. Nếu trẻ dùng kháng sinh nên uống cách ra sau 2 tiếng. Không uống canxi kèm với sữa, sẽ dẫn đến “tranh chấp” trong quá trình hấp thu canxi. Mùa đông rất thích hợp để bổ sung canxi cho trẻ, bởi mùa đông ít nắng, trẻ thường bị thiếu hụt canxi. Các mẹ cũng đừng quên cho con tắm nắng tầm 15-30 phút mỗi ngày (trong khoảng thời gian 6-9 giờ sáng là tốt nhất) để cơ thể bé tạo ra vitamin D, hỗ trợ quá trình hấp thu canxi. Mỗi năm bổ sung 2-3 đợt, mỗi đợt khoảng 3 – 4 tuần, tùy mức độ cần thiết của trẻ Bổ sung canxi kết hợp với vận động ngoài trời. Thân chào bạn!