Xin chào bác sĩ,con em được 2 tháng 15 ngày . Trước đây khoảng bắt đầu vào tháng 2 bé bỏ 1 cữ bú đêm , tức là 21h là cữ bú cuối tới 1,2h sáng dậy o e đòi bú nhung van nham mat,cứ như vạy 2 tiếng bú 1 lần. Lần bú cũng đưoc khoảng 50-60ml có khi 90ml. Còn bây giờ thì cứ bu liên tục 21h bú 23h dậy khóc đòi bú va liên tục cho đến sáng. Khác 1 điều là bây giờ khi đòi bú thi be khong o e nữa mà khóc và mở mắt ra. Như vậy là sao ạ. Có phải bé ngủ không được ngon giấc không ạ. Xin cảm ơn va xin chào
Trả lời:
Chào bạn! Trong 6 tháng đầu đời sau khi chào đời, sữa mẹ là thức ăn chính của bé. Bé có thể hay thức giấc vào giữa đêm để đòi bú mẹ. Mặc dù điều này có thể gây mệt mỏi cho mẹ nhưng mẹ nên nhớ rằng lợi ích của việc cho bé bú đêm là cực kì to lớn. Vì thế, hãy cố gắng để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cả hai mẹ con thông qua hoạt động này nhé!