Xin chào bác sĩ,bé nhà em được 20 ngày tuổi mấy ngày gần đây bé bị nghẹt mũi làm cho bé khong thở được hay quấy khóc và 5 ngày 5 đêm bé không ngủ cứ quấy khóc.em đã thử hút mũi bé được 1 lúc bé lại bị lại.em lo quá bác sĩ tư vấn dùm em với ạ.em xin cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bé bị ngạt mũi nhiều thì bạn nên sử dụng nước muối sinh lý 0,9% làm loãng dịch mũi để dễ dàng làm sạch mũ bằng cách nhỏ 1 – 2 giọt nước muối sinh lý vào từng lỗ mũi, chờ vài phút, sau đó làm sạch mũi. Làm thông mũi 2 đến 3 lần mỗi ngày và trước khi cho trẻ bú. Ngoài ra, bạn nên cho bé bú thường xuyên hơn và chỉ sử dụng kháng sinh khi có ý kiến của bác sĩ. Tuy nhiên bạn cũng không nên dùng kéo dài. Nếu tình trạng nghẹt mũi của bé kéo dài, bạn nên đưa bé đi khám để tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị. Thân mến chào bạn.