Xin chào bác sĩ,chau be 6 tuoi tu 10 g sang dưn toi nay be bi nhuc dau vung tran ,den 22 g chau bi sot 38 do nguoi noi da ga , toi da cho chau uong Efferalgan 500mg , xin hoi co can cho chau di cap cuu khong va chau bi benh gi
Trả lời:
Chào bạn Nếu nhiệt độ của bé đúng 38 độ thì cũng chưa cần phải uống thuốc giảm sốt và đi cấp cứu. Khi bé có nhiệt độ từ 38 độ 5 trở lên mới cần dùng thuốc hạ sốt. Hiện tại bé bị nhức đầu, ngoài ra có thêm triệu chứng gì khác hay không ? Sốt là phản ứng của cơ thể , có thể do viêm nhiễm ( Viêm họng, viêm Amidan , viêm phế quản ..... ) . Bạn cần theo dõi thêm cho bé hoặc cho bé đi khám để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến