Xin chào bác sĩ, con em vừa tròn 1 tháng tuổi. Khi ngủ bé hay vặn người uốn éo dữ lắm vì vậy bé ngủ ko dc ngon giấc, cứ vặn ng rồi lại ngủ vài phút lại vặn người tiếp có khi thì vì vậy mà tỉnh giấc ban đêm còn kèm theo tiếng như tằn hắn. Trước khi ngủ thì hay trằn trọc, vừa ru ngủ xong đặt xuống giường giật mình là tỉnh giấc. Em nghe nói như vậy là bị thiếu vitaminD phải ko ạ. Nếu
Trả lời:
Chào bạn, Triệu chứng vặn mình và đỏ mặt thường là sinh lý bình thường của trẻ sơ sinh trước 2 tháng tuổi, biểu hiện bé vặn người, đỏ mặt, triệu chứng kéo dài trong vòng vài phút và tự hết. Ngoài ra bé vẫn biểu hiện bình thường, không khóc khó chịu, không ói, vẫn lên cân tốt. Triệu chứng này rất thường gặp ở trẻ sơ sinh, đặc biệt trẻ sinh non do hệ thần kinh phát triển chưa hoàn thiện. Đôi khi chúng ta có thể gặp ở 1 số trẻ bị thiếu canxi, thiếu vitamin D… Bạn cần cho trẻ bú mẹ đầy đủ, mẹ có chế độ dinh dưỡng hợp lý, trẻ cần được tắm nắng mỗi ngày sẽ giúp giảm các triệu chứng trên. Thân mến,