Mình đọc sách thấy nói trẻ em dưới 6 tháng tuổi thì không nên uống một lần quá 150ml sữa vì đây là lượng sữa bé có thể tiêu hoá trong 1 lần. Không biết có đúng không ạ? Cảm ơn BS nhiều
Trả lời:
Chào bạn Lượng sữa cung cấp cho bé phụ thuộc vào nhu cầu của từng bé và phụ thuộc vào sữa của mẹ cung cấp cho bé tối đa đến mức độ nào, nếu dưới 6 tháng tuổi mà sữa mẹ đủ thì không cần sữa công thức , nếu muốn bổ sung thì cũng không nên cho quá 150ml 1 lần vì như thế bé hấp thu khó và dễ bị đầy , nôn chớ . mẹ cố gắng ăn uống tót , uống nhiều sữa đặc có đường trong 6 tháng đầu là lý tưởng nhất thân mến