Xin chào bác sĩ, Bé đi phân hơi xanh chua, ít hoa cà hoa cải và nhày nữa ạ. Có ngaỳ 3 lần ngày 2lần, 1 lần k đều trong khi đó mẹ vẫn ăn kiêng mà cháu k khỏi, cháu bị gần 2 tháng ạ, bay giờ vháu 4 tháng bác sĩ ơi vây bé có nên uông men tiêu hoá suốt k mà loại nào thì tôt a, và phải uống thêm thuốc gi k a
Trả lời:
Chào bạn Ở lứa tuổi 4 tháng, mỗi ngày trẻ có thể đi ngoài từ 1 đến 3 lần, trẻ bú mẹ đi nhiều lần hơn trẻ bú sữa công thức, phân trẻ bú mẹ thường lỏng, nước nhiều hơn cái. Màu sắc phân của trẻ có thể là vàng, xanh lá cây hay màu nâu. Nếu bé đi ngoài phân toàn nước, có bọt thì bạn cần theo dõi sát hơn, nếu trẻ không tăng cân hoặc phân có máu thì bạn cần cho bé đến khám ngay tại các bệnh viện chuyên khoa. Thân mến!