Cháu nhà t đc 105 ngày tuổi r nhưg cổ bé vẫn chưa chắc cổ ( cứg cổ ) vậy t có nên cho bé uốg thêm canxi or loại thuôc gì đó mà có tác dụg để nhanh chóg chắc cổ k ạ.? - Hay là k nên dùg thuốc ạ.? Vì chắc cổ sớm hay muộn là còn tuỳ thuộc vào cơ địa of mỗi bé ạ.?
Trả lời:
Chào bạn! Khi mới sinh xương cốt và cổ của trẻ sơ sinh chưa cứng nên ẵm bé nằm ngang, hạn chế bế thẳng đứng cho đến khi 6 tháng trở đi khi bé đã cứng cổ bạn có thể lựa chọn nhiều tư thế bế bé khác nhau… Bé được 3 – 5 tháng: Khi bé đạt đến mốc tuổi này, bạn có thể chọn bế bé theo hướng nghiêng hoặc bế dựng thẳng đứng (bế vác). Trong giai đoạn này, đầu bé đã bước đầu giữ được theo phương thẳng nhưng cổ và các cơ ở lưng vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Vì thế, tuy được khuyên là có thể bế bé theo 2 cách trên nhưng cách bế dựng thẳng lưng bé không nên duy trì trong thời gian quá lâu. Thân chào bạn!