Xin chào bác sĩ, Con toi moi 2 thang ruoi, nhung dao nay dem chau khong bu dem nua, be ngu tu 11h dem hom truoc den 4gio sang hom sau moi day bu lai. Sau do lai ngu tiep 3h nua roi lai day bu. Ca ngay be hau nhu ngu ngon it van minh, chi thuc nhieu vao tam 7h den 1h dem. Ngay be bu khoang 7 8 lan. Nhu vay co du sua va dam bao suc khoe cho be khong a. Mong bac sy tu van giup. Xin cam on bac sy ah.
Trả lời:
Chào bạn Với 1 bé 2 tháng tuổi thì số lần bú của bé như vậy là phù hợp bạn nhé, khi mới sinh ra bé bú khoảng 12 lần/ ngày, nhưng sau đó dần dần số bữa bú sẽ giảm dần, khoảng cách giữa các bữa dài ra và mỗi lần bé sẽ bú nhiều hơn, như vậy trung bình bé sẽ ngủ khoảng 3 tiếng sau đó bé tỉnh để bú lại, số lượng sữa bé cần vào khoảng 800 ml, ở độ tuổi này bé sẽ ngủ từ 12-16h / ngày. Khi tỉnh dậy bé có thể nhìn theo ánh sáng, nhìn theo tiếng mẹ, biết hóng chuyện với mẹ. Nếu bé tỉnh dậy mà chậm, hoặc mẹ thấy bé ngủ nhiều, đi ngoài táo bón (bình thường bé có thể đi ngoài 1-2-3-5 lần, phân sệt hoặc hơi lỏng) mẹ có thể đưa bé đi kiểm tra để yên tâm. THân mến