Xin chào bác sĩ, Bé nhà e 2,5 thág. Ngày đi ngoài khoảng 2-3 lần nhưg phân vàg, hơi lỏng, có hạt cà hạt cải nhưg mùi lại rất chua. Dạo gần đây bé ăn ít hơn ( khoảng 600ml cả ngày). Bé bú sữa mẹ nhưg vắt ra bình. Sau mỗi làn ăn e đều vỗ ợ hơi và bé cũg ợ rất to nhưg vẫn bị trớ ra CẶN sữa. Ngày nào cũg trớ đôi ba lần. Hôm ít hôm nhiều nhưg chủ yéu là CẶN sữa trắg và hơi nhầy. E đag cho bé uốg men tiêu hoá Tummy của Anh đc nửa thág rồi. Xin bs cho e biết đườg tiêu hoá của bé như vậy là sao ạ. Có cần cho bé đi khám và xn phân ko ak. E cảm ơn bs
Trả lời:
chào bạn, ở tuổi 2,5 tháng thì bé đi khoảng 2-3 lần một ngày, phân vàng, hạt cà hạt cải như vậy là bình thường. ban cho bé ăn sửa mẹ hoàn toàn hay là sữa công thức. nhu cầu của trẻ khoảng là 100ml/kg/ngày, như vậy bé bú khoảng 600 ml có thể đủ. bạn nên cho bé theo nhu cầu. Bé không bú mẹ trực tiếp vậy bạn nên kiểm tra xem núm vú của mẹ có thuận lợi cho bé bú không như: núm vú quá to hoặc quá ngắn. bé ợ hơi sau ăn là bình thường. bạn chú ý kỹ thuật cho bú tránh cho trẻ bú quá hơi. tuổi của em bé bị trớ lượng sữa ít một vài lần trong ngày là bình thường nhưng nếu trẻ trớ nhiều, chậm tăng cân, hoặc kèm theo triệu chứng khác thì bạn bên đưa trẻ đi khám. việc sử dụng men vi sinh khi không có chỉ định và kéo dài là không nên. nếu bé tăng cân tốt thì em bé ổn. chúc bé khỏe mạnh.