Xin chào bác sĩ,con trai tôi sinh vào tuần 39,nặng 3kg.nay cháu đã đc 2 tháng tuổi.cháu không cười khi người lớn hỏi chuyện. Khi bố mẹ hỏi chuyện gọi tên cháu,cháu nhìn vào mặt bố mẹ nhưng không tập trung.cháu vẫn giật mình khi có tiếng động lớn đột ngột. tôi muốn hỏi bác sĩ nhi khoa thông thường trẻ2 tháng tuổi đã hóng chuyện chưa? Cháu chưa cười liệu có gì bất thường không?tình trạng của cháu như vậy tôi có nên đưa cháu đi khám ở viện nhi tw hay là cần theo dõi thêm? Vì nhà tôi ở tuyên quang xa hà nội.mong các bs giải đáp giúp
Trả lời:
Chào em! - Em cứ theo dõi bé thêm một thời gian, ví dụ bé không cười khi người lớn hỏi chuyện nhưng trước đây bé có cười khi bé nằm chơi hay khi ngủ không? bé có sinh thường hay không? - Thông thường trẻ 2 tháng tuổi đã bắt đầu có hóng chuyện nhưng còn tùy vào từng trường hợp của mỗi bé. Không phải các bé đều phát triển giống như nhau. Em cứ yên tâm theo dõi, giao lưu nói chuyện tiếp xúc với bé nhiều hơn khi bé thức giúp bé phát triển các giác quan. Hiện tại bé vãn còn quá nhỏ em đừng lo lắng quá. Chúc em và bé vui khỏe!