Xin chào bác sĩ,con e tròn 3tháng tuổi bé bị sốt 38*c,trong cổ bé có đờm, bé cũng bị ho ít,có cách nào tiêu đờm cho bé không ạ,trước khi bị sốt bàn tay bàn chân bé bị lạnh giờ sốt còn lạnh hơn vậy e có nên đeo bao tay,chân cho bé không,e đã cho bé uống happacon hạ sốt và dán miếng dán hạ sốt mà bé vẫn không hạ .à mà e có thể cho bé nằm phòng máy lạnh không ạ. E cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Bạn ơi, con bạn 3 tháng có ho đờm, khò khè lại sốt, tuy sốt không cao nhưng cho uống thuốc mà không hạ, giờ tay chân lại lạnh hơn, bạn đo lại nhiệt độ đi, có khi con bạn đang sốt cao đấy, có thể đi bao chân cho con nhưng phải mặc quần áo thoáng, chườm ấm cho con, và sau khi hạ sốt cho con tốt nhất bạn cho con đi khám Bs, vì đó là dấu hiệu của viêm nhiễm đương hô hấp rồi. Trẻ con diễn biến bệnh rất nhanh bạn ạ