Xin chào bác sĩ, cháu bé nhà tôi được 1thang tuổi. Gần đây cháu rất ít ngủ. Bế cháu thì lơ mơ ngủ được 1 lát đặt xuống lại tỉnh và khóc. Cháu bú bình thường, thi thoảng ăn no lại trớ sữa. Xin bác sĩ cho tôi hỏi cháu như vậy có bình thường không ạ
Trả lời:
Chào bạn Bé của bạn được 1 tháng tuổi là bé đang ở trong thời kỳ sơ sinh là giai đoạn đang thích nghi với moi trường bên ngoài vì vậy bé cần được chăm sóc đặc biệt để bé cảm thấy " được an toàn , được bảo vệ " . Vì vậy bạn cần cho bé bú sữa mẹ theo nhu cầu của bé, , vệ sinh thân thể sạch sẽ và lau khô, cần giữ ấm cho trẻ, đặc biệt khi ngủ phải chèn chăn gối xung quanh và ngang người bé để bé cảm thấy được an toàn, tránh lạnh và gió lùa. Bé của bạn có các dấu hiệu như bạn mô tả là bình thường, bạn yên tâm nhé Chúc bé khỏe