Xin chào bác sĩ, bé nhà mình được 9 tuổi, người ốm và biếng ăn. Hay bị đau bụng, thời gian gần đây bé không thấy đói có cảm giác no, buồn nôn. Xin hỏi bác sĩ bé như vậy là bệnh gì? mong bác sĩ tư vấn để điều trị sớm cho bé, cảm ơn nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! - Bé nhà bạn bao nặng bao nhiêu kg? Thường ở giai đoạn này, hầu hết trẻ em đều có triệu chứng ham chơi, biếng ăn, đó là tình trạng chung, bạn không nên quá lo lắng. - Đau bụng, buồn nôn,...là các triệu chứng đường tiêu hóa. Ở tuổi bé, bạn nên cần loại trừ các nguyên nhân do ăn thức ăn kém vệ sinh (quà vặt, hàng rong,...). - Ngày nay siêu âm rất phổ biến, có giá trị tốt trong khảo sát bất thường vùng bụng. Lời khuyên: bạn nên loại trừ yếu tố thức ăn kém vệ sinh + đưa bé đến khám chuyên khoa Nhi (tốt nhất là lúc bé than đau bụng) để được tìm nguyên nhân và điều trị tốt hơn. Chúc bé mau khỏe!