Xin chào bác sĩ, Em bé em nay được 11 tháng. Từ hôm 29/11 bé có đi câu dang phân long nhưng ngày chỉ 1 hoăc 2 lân. Và kéo dài đến hôm nay 1/12 thì bé đi toàn nước ko có phân.sáng giờ bé đi 5lần chỉ nước vàng kèm tí trắng dạng giống bọt.nước rât lỏng (chỉ hôm nay bé mới đj lỏng và nhiều như vậy,mấy hôm trước chỉ lỏng nhưng ngày 1-2 lần và k phải nước hêt) Mấy hôm nay có việc đi xa nên bé có dùng 2 bịch cháo nẫu sẵn của nhật và ăn xong cháu bị đi cầu đến giờ ạ. Bác sỉ cho em hỏi như vậy có nguy hiểm và có cần đi bệnh viện để kiểm tra ko ạ? Và em nên làm gì khi bé bị như vậy ạ Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Có thể do thực phẩm cho bé ăn không đảm bảo vệ sinh dẫn đến tình trạng bé bị đi ngoài. Bạn nên cho bé uống men tiêu hóa và bổ sung Oresol để bù nước và điện giải. Không cho bé ăn đồ tanh, đồ có nhiều dầu mỡ. Nên cho bé ăn cháo thịt nạc cà rốt nhé. Nếu tình trạng nặng hơn, bé đi ngoài quá nhiều lần trong ngày , bé có dấu hiệu mệt mỏi , mất nước cần cho bé đến bệnh viện ngay để điều trị. Thân mến.