Xin chào bác sĩ,bác cho em hỏi. Bé 4 tháng rưỡi nặng 6 kí. Ún sữa ngoài. Bé lười ún có phải do thiếu vitamin D và canxi phải ko ạ. Bác tư vấn giúp em mún bổ sung 2 loại đó thì mua hiệu gì ạ.em định cho bé dùng canxi milk cua úc dc ko ạ. Dùng loại này thi có cần ún vitamin D ko ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Trẻ thiếu Canxi biểu hiện như sau : - Trẻ quấy khóc, ngủ không ngon giấc, khi ngủ hay giật mình. -Bé hay vặn mình, ọc sữa -Ra nhiều mồ hôi, nhất là khi ngủ. -Tóc rụng thành đường hình vành khăn sau gáy. -Những trường hợp nặng có thể ngưng thở và thở nhanh, có các cơn tăng nhịp tim và có thể gây suy tim. Trẻ bị còi xương nặng do thiếu canxi thì thóp chậm liền, đầu bẹt, lồng ngực dô, chân vòng kiềng hoặc chữ bát, chậm mọc răng, chậm phát triển kỹ năng vận động. -Trẻ lớn hơn thường có những biểu hiện mệt mỏi, biếng ăn, gầy yếu, chóng mặt, đổ nhiều mồ hôi, ngủ không ngon giấc… Không rõ bé nhà bạn có những biểu hiện như vậy hay không ? Bạn có thể bổ sung cho bé Vitamin D để bé hấp thu Canxi tốt nhất, có 1 số loại như Aquadetrim, sterogyl ... bạn tham khảo cho bé nhé. Thân mến