Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em được 1tháng 13 ngày tuổi,dạo gần đây bé bị ho và thở khò khè còn bị sổ mũi nữa,làm cách nào cho bé hết mà không cần đến thuốc tây không. Ngay nướu răng của bé có nổi mục trắng,bé ngủ nhiều mà bú mẹ ít. Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em có bệnh gì không?
Trả lời:
Chào bạn Trước hết bé nhà bạn có thể bị viêm đường hô hấp trên nếu bé không sốt , ho và thở khò khè nhẹ thì bạn chỉ cấn nhỏ mũi họng bằng nước muối 0,9% ngày từ 2 đến 3 lần , bạn cần theo dõi thường xuyên cho bé vì bé sơ sinh tiến triển bệnh rất nhanh và nguy hiểm , nếu thấy bé khó thở bú ít khò khè nhiều bạn phải cho bé đi khám ngay bệnh viện nhi ở tỉnh hoặc trung ương . Nướu răng của bé cũng làm cho bé đau và bú ít , bạn chỉ cần cạy mạnh là lấy được nướu răng cho bé. Nếu bạn không tự lấy được thì bạn nên cho bé đến chuyên khoa răng để bác sỹ lấy giúp . Thân mến