Xin chào bác sĩ, Con gái tôi 26 tháng nặng 12 kg, cao 86cm Cháu rất ngủ đêm rất trằn trọc, thường xuyên khóc , cáu gắt. Cháu ngủ say từ 10pm-1am. Sau đó thường khóc, gắt gỏng mất khoảng 1-2 tiếng Bác sỹ có thể tư vấn một số nguyên nhân và giải pháp cho hiện tượng này Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Cân năngj chuẩn của bé gái 2 tuổi trung bình là 11,5 kg và cao 86,4cm. Vậy con bạn đạt chuẩn. Bé khóc và gắt là do kho chịu trong người, bạn thử xem bé có đói không? Phòng ngủ có nóng quá không? Ngoai ra nếu tre thiếu một số vi chất như canxi, kẽm... Có thể gây quấy khóc trăn trọc khi ngủ. Bạn nên đưa bé đi khám Bs Nhi hay Dinh dưỡng để được khám cụ thể, xét nghiệm để bổ sung kịp thời cho các bé. Thân mến!