Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi bé nhà e dạo này nổi nhiều nốt đỏ ở trên mặt mật độ tăng dần như trong ảnh. Như vậy là bị bệnh gì không ạ?
Trả lời:
Bé nhà bạn có bị nổi ở các vùng da nhiều nếp gấp như cổ, ngực, bẹn...ko? Có một số yếu tố tác động lên tình trạng này: cơ địa dị ứng ( giống như chàm nhiễm khuẩn hay chàm thể tạng), nhiễm khuẩn ( bé ăn uống rơi vãi hoặc khăn lau ko sạch), hoá chất... Để làm dịu tình trạng này bạn có thể làm một số cách: 1. Khăn lau phải sạch sẽ, bé được vệ sinh sạch 2. Ko sử dụng xà phòng và các chất kích ứng da. Kể cả xà phòng tắm bé nếu loại thông thường cũng có thể gây kích ứng, nếu sợ bé bẩn thì bạn có thể tắm bằng các loại ít kích ứng như Saforelle... 3. Sử dụng một số thuốc bôi chứa kẽm và chất giữ ẩm: desitin, eucerin... 4. Sử dụng nguyên liệu tự nhiên nấu nước tắm rửa cho bé: lá chè tươi, mướp đắng, bồ công anh, Sài đất, cây hoa cứt lợn... Chúc bé nhanh lấy lại được làn da xinh xắn nhé