Dạ cho e được hỏi con e bị hâm nhưng đã hết hôm qua e phát hiện chym của bé bị như hình vậy có nặng lắm ko . Có người khuyên e nên lột đầu da của bé xuống để vệ sinh mà e thấy của bé nhỏ quá e ko biết cách lột như thế nào hết . E cám ơn Bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Qua hình chụp thì có thể bé nhà bạn bị nhiễm nấm đường sinh dục, hoặc có thể là viêm đường sinh dục ngoài , trong trường hợp này cần phải kéo hết da quy đầu xuống và vệ sinh thật sạch sẽ vùng da này, bằng nước muối sinh lý, hoặc betadine pha loãng, có thể sử dụng các loại kem trị nấm. Trước tiên bạn nên kéo hết phần da quy đầu của bé xuống, vệ sinh sạch sẽ vùng niêm mạc đầu dương vật bằng nước muối sinh lý, tránh để bị ẩm ướt do nước tiểu, sau 1 -2 ngày tình trạng này vẫn không cải thiện thì bạn nên đưa bé khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi uy tín để được theo dõi và điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !