Xin chào bs. Cháu bé nhà em gần 5 tháng tuổi, hay bị đi tuớt ( cách khoảng 2 ngày bị 1 ngày). Đây là biểu hiện bình thuờng để chuẩn bị mọc răng, hay là bệnh lý ạ? Em cảm ơn bs.
Trả lời:
Chao em, không biết con em bú me hoàn toàn hay bú thêm sữa công thức, bé đi ngoaid ngày mấy lần, phân thế nào, có nhầy máu mũi không Nếu bé bú mẹ hoàn toàn thid dưới 6 tháng đi ngoaid ngày 2-3 lần là bình thưởng, phân không tanh, hay nhầy hoặc có máu là được Nếu bé đi ngoaid nhiều lần( trên 3 lần / ngày), phân lại nhầy mũi, rặn hay quấy khóc bỏ bú mẹ cần xem lại chế độ vệ sinh, tay me có rửa xà phòng trước khi cho con bú không, bình cho con ăn có được tráng nước sôi không? Cách pha sữa đã đúng tỉ lệ chưa? Bạn nên cho con đi khám nếu con đi ngoaid nhiều lần, vì có thể con bị viêm ruột hay rối loạn tiêu hoá mà k liên qian đến mọc răng Thân Chúc bé khỏe