Xin chào bác sĩ, Con em đươc hơn 1 thang tuổi, cháu ngủ cả ngày lẫn đêm k ngon giấc, cháu hay e...e, ư...u, kiểu như lên tiếng, cựa quậy, Tiếng động nhỏ cũng làm cháu tĩnh giấc, em đã có bổ sung vitamin D3 mỗi ngày bằng sữa mẹ (em uống vitamin D3 mỗi ngày rồi cho bé bú), và có phơi nắng tuần 3 bữa (10 phút mỗi bữa). Xin hỏi bác bác sĩ cháu như vậy là vì lý do gì và cách khắc phục để giúp cháu ngủ sâu hơn
Trả lời:
Chào em ! Em bé sơ sinh ngủ hay giật mình do bé đang ở trong bụng mẹ tuy chật nhưng bé cảm thấy rất an toàn , khi ra ngoài bé hoàn toàn tự do chân tay duỗi thẳng nên bé hay giật mình , em nên bó 2 tay bé lại khi bé ngủ để bé đỡ giật mình .bs nghĩ bé không thiếu vitamine D đâu . Chúc bé ngoan !