Xin chào bác sĩ, con e hiện nay cháu được 2tháng 15 ngày cháu bị ho có đờm.cháu bị ho vào buổi sáng sớm và buổi tối còn trong ngày cháu không ho.cháu không có nước mũi chảy ra ngoài nhưng cháu cứ khụt khịt khó thở đã 10 ngày rồi mà vẫn chưa khỏi e có cho cháu uống quất hấp đường phèn, lá hẹ hấp đường phèn và siro ho,và uống kháng sinh Mecefix-b.e thành phần cefixim 50mg được 7 ngày. Nhưng cháu vẫn không thấy khỏi. Vậy bác sĩ cho e hỏi làm cách nào để cho bé long đờm và uống thuốc gì để bé khỏi ho. E cảm ơn
Trả lời:
Chào Em, Có khả năng tình trạng viêm của bé đã ổn định do dùng kháng sinh 7 ngày nhưng phản ứng xuất tiết của bé thì vẫn còn nên bé vẫn còn bị kích thích ho. Em nên tiếp tục cho bé dùng thuốc ho, đồng thời kết hợp vỗ lưng nhẹ cho bé 2-3 lần trong ngày nhằm giúp hỗ trợ kích thích phổi để tống dịch tiết còn lại ra ngoài. Cho bé uống thêm nước hoặc bú sữa tăng cường thêm. Nếu tình trạng trên không đỡ thì Em nên đưa bé đi tái khám chuyên khoa Nhi. Chúc bé mau khoẻ !