Xin chào bác sĩ,cháu nhà tôi được 4 tháng rưỡi nhưng cháu chưa lẫy.cổ cháu cứng,đặt cháu nằm sấp thì cháu đã ngẩng đc cổ.cháu rất thích bế nằm đứng.đặt cháu đứng trên đùi,hay mặt phẳng cháu có thể đứng đc.mong bsi giai đáp.
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn 4 tháng vẫn chưa biết lẫy là chuyện bình thường bạn không nên quá lo lắng.Nhiều bé trộm vía nặng cân cũng sẽ dẫn đến chậm lẫy.Bạn nên xem lại bé nhà mình có nặng cân so với tháng tuổi không,hoặc bạn có cho bé mặc nhiều quần áo khiến bé khó lẫy không. Ngoài ra,bạn nên cho bé tắm nắng và nhỏ vitamin D hàng ngày giúp bé hấp thụ nhiều canxi hơn để xương bé cứng cáp bé sẽ dễ dàng lẫy hơn bạn nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn . Thân mến !